Thẩm mỹ răng - lợi

Kinh nghiệm cắt lợi “toàn tập” cho các nàng cười hở lợi!

Cô gái, đừng tiếc 1 like cho bài viết

Sau một thời gian tìm hiểu về các phương pháp cắt lợi và địa chỉ cắt lợi. Thì bài viết chia sẻ kinh nghiệm cắt lợi này sẽ dành cho những cô nàng cười hở lợi và vẫn chưa đủ dũng cảm để đi!

1. Tại sao tớ phải đi cắt lợi. Cắt lợi là gì?

Lưu ý: Đối với những cô nàng nào có hàm răng đẹp, xin bỏ qua bài viết này. Đối với những cô nàng cười thấy nguyên bộ hàm thì bài viết này là dành cho bạn.

Cắt lợi là gì? Tại sao phải cắt lợi? Đúng như bạn nghĩ rồi đấy, cắt lợi là cắt đi một phần lợi của răng và để cho răng (phần răng được lộ diện) trông dài ra và đẹp hơn (trường hợp này áp dụng với những bạn có hàm răng ngắn như tớ).

Ảnh sau cắt lợi 2 tuần
Ảnh sau cắt lợi 2 tuần

Cắt lợi thẩm mỹ nhằm khắc phục cho các bạn gái, các chàng trai cười hở lợi hoặc những bạn nào trong giai đoạn niềng răng và bị tụt lợi. Để biết mình có nên cắt lợi hay không thì cách tốt nhất là đến nha khoa để nha sĩ cho lời khuyên chuẩn nhất theo chuyên môn của họ.

Đặc điểm hàm của tớ khá khác so với đa số mọi người. Hiểu nôm na là hàm trên và hàm dưới của mọi người là khớp nhau nhưng hàm của tớ là hàm trên bọc hàm dưới, khớp cắn sâu. Khớp cắn sâu có thể đến hô nhẹ, hô nướu và cười hở lợi. Cách chữa cười hở lợi hoàn toàn với răng của mình là phẫu thuật kéo đường cười hoặc phẫu thuật mài hàm. Bạn nào muốn làm phẫu thuật kéo đường cười hoặc mài hàm nên tìm hiểu thật kỹ và nhờ sự tư vấn của bác sĩ nhé.

Bản chất răng của tớ khá ngắn nên cắt lợi là cách làm tốt nhất để tớ cười đẹp hơn. (Tớ không chọn phẫu thuật khéo đường cười vì cái này khá nguy hiểm và thực chất hàm tớ cũng không bị hô).

2. Các phương pháp cắt lợi  biến nhất hiện nay

Theo tớ tìm hiểu trên các hội nhóm và tham khảo google thì bây giờ có 2 phương pháp phổ biến nhất là cắt lợi bằng laze và cắt lợi bằng tay. So sành về 2 phương pháp như sau:

Phương pháp Ưu điểm Nhược điểm
Cắt lợi bằng laze Không gây chảy máu nhiều, nhanh, chính xác
  • Lợi có thể bò lại.
  • Chi phí cao.
Cắt lợi bằng tay (tiểu phẫu do bác sĩ thực hiện)
  • Chi phí thấp hơn phương pháp laze.
  • Lợi ít bị bò lại hơn nếu so với khi cắt bằng laze
  • Chảy máu nhiều hơn cắt bằng laze.
  • Tính thẩm mỹ  tùy thuộc vào trình độ của người cắt. .

Tớ chọn phương pháp cắt bằng tay vì 1 là rẻ và 2 là khả năng lợi bò lại tỷ lệ thấp hơn. Đương nhiên là cần phải tìm hiểu kỹ càng về phòng khám nha khoa mà bạn lựa chọn để đi cắt lợi.

Trước khi cắt lợi thì mình có hàm răng ngắn và cười hở nguyên bộ hô
Trước khi cắt lợi thì mình có hàm răng ngắn và cười hở nguyên bộ hô

3. Review quá trình đi cắt lợi 

Đầu tiên bác sĩ hỏi qua về vấn đề ăn uống để xem có thực hiện phẫu thuật được không. Trước đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn luôn là sẽ cắt lên bao nhiêu ly so với răng của tớ để phù hợp với hàm. Răng tớ cắt được thêm 2.5 li so với ban đầu.Vì nếu cao quá là sát tận chân răng rồi. Quá trình thử thuốc tê – cắt lợi diễn ra trong khoảng 15’.

Hỏi: Cắt lợi có đau không?

Trả lời: Đau nhất là lúc tiêm thuốc tê, còn tiêm xong thuốc tê ngấm thì chỉ cảm nhận được tiếng dao loẹt quẹt trên răng. Với những bạn nào thực hiện phương pháp laze thì ê nhất là lúc laze làm cháy lợi!

Sau khi cắt thì bác sĩ lấy bông băng để cầm máu. Hên cái là lợi tớ thuộc dạng mỏng nên khi cắt chảy máu không nhiều. Lợi mỏng thì mau lành – bác bảo thế các cậu ạ!

Before - After ngay sau khi cắt
Before – After ngay sau khi cắt

4. Quá trình hậu phẫu sau cắt lợi nên kiêng gì?

Sau khi cắt lợi, lợi sẽ hết chảy máu trong vòng 1 ngày. Nếu cảm giác đau quá thì bạn uống thêm 1 viêm giảm đau là ok. Sau cắt lợi mình vẫn ăn cơm bình thường. Các cậu mà chảy máu nhiều hoặc đau thì nên ăn cháo hoặc cái gì dễ nuốt, mềm để răng không phải hoạt động nhiều. Bớt nói bớt cười (lợi đang trong thời gian nhạy cảm cần được hồi phục).

Ảnh sau khi cắt lợi 4 ngày
Ảnh sau khi cắt lợi 4 ngày

Sau cắt lợi nên kiêng gì? Thịt bò, trứng, xôi, rau muống… những đồ ăn gây thâm, trắng, viêm cho vết thương thì bạn nên kiêng hẳn ít nhất sau 2 tuần kể từ khi cắt nhé. Lợi sẽ ổn định sau khoảng thời gian tầm 7 – 10 ngày. Với tớ là khoảng 10 ngày để hàm răng trông bình thường nhất. Các cậu sẽ thấy lợi hơi thâm lại và phần răng mà mới lộ sẽ hơi buốt. Tớ nghĩ chắc là do bản thân chưa quen ấy. (Kiểu giống như lợi đang có quần áo và h bắt nó khỏa thân nên nó lạnh chăng >_<).

Hỏi: Sau cắt lợi có được đánh răng không?

Trả lời: Tớ vẫn đánh răng bình thường. Nhưng là cẩn thận và nhẹ nhàng hơn khi chải nhất là trong thời gian 10 ngày sau khi cắt.

Sau 10 ngày tớ đánh răng như thường. Tớ còn tìm hiểu thêm là quá trình lợi ổn định hoàn toàn là sau 2 tháng.

5. Cắt lợi ở đâu tốt? Cắt lợi bao nhiêu tiền?

Địa điểm cắt lợi mà tớ lựa chọn: Nha Khoa Vân Anh ở Hà Nội (tớ ở Hà Nội mà)

  • Link FB: https://www.facebook.com/nhakhoavananh/
  • Địa chỉ: Ngõ 1, đường Trung Văn, Đại Linh, Hà Nội
  • Chi phí: 3tr
  • Bác sĩ thực hiện: Vân Anh Thân (thiện, cởi mở, vui tính)

(hoàn toàn ko có tính chất PR cho phòng khám vì tớ cũng tìm hiểu qua các bạn đã cắt ở trên các hội nhóm trên FB. Giải thích 1 chút cho các bạn hiểu là tại sao chi phí cắt lợi ở đây rẻ. Tớ đoán là do bác sĩ ở đây không mất tiền mặt bằng và thuê bác sĩ. Bác sĩ tự mở phòng khám nên chắc vì thế mà chi phí rẻ hơn nhiều nơi).

Hỏi: Cắt lợi laze bao nhiêu tiền?

Trả lời: Trước đó tớ có hỏi nhiều phòng khám thì giá cắt lợi thẩm mỹ bằng laze chi phí khoảng 10 triệu, cắt lợi ở một vài phòng khám khác (cắt tay) thì thấp nhất là 500.000 – 800.000 /răng.

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm cắt lợi chi tiết ở của tớ. Cần hỏi thêm bất cứ điều gì các cậu đừng ngại comment nhé. Nếu biết tớ sẵn sàng chia sẻ. Vì một nụ cười luôn đẹp – hãy can đảm lên nhé!

TENNENBI Kem chống nắng từ dưỡng chất nhau thai cừu Xem ngay
Mặt nạ Vline Mặt nạ thu gọn mặt số 1 Hàn Quốc Xem ngay
Son EGO Son tự nhiên chiết suất từ MẬT ONG Xem ngay

Trịnh Thu

Cùng Thu cập nhật xu hướng làm đẹp, trang điểm mới nhất trong và ngoài nước nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker