Nâng mũi

CẢNH BÁO 10 “sự thật” về nâng mũi Hàn Quốc mà bạn chưa biết

Cô gái, đừng tiếc 1 like cho bài viết

Một trong những xu hướng thẩm mỹ rất hot của các chị em thời gian gần đây là nâng mũi Hàn Quốc. Trước khi quyết định có nên nâng mũi hay không và nâng như thế nào, hãy cùng Clb Makeup tìm hiểu những sự thật mà bạn chưa biết về phương pháp thẩm mỹ này. 

1. Nâng mũi Hàn Quốc có tác dụng vĩnh viễn?

Nhiều bạn thắc mắc nâng mũi Hàn Quốc có vĩnh viễn không? nếu không thì thời gian duy trì dáng mũi là bao lâu?

Trên thực tế, nâng mũi Hàn Quốc có tác dụng tối thiểu 5 – 10 năm hoặc có thể bền vững lâu hơn nữa. Cũng có người giữ được dáng mũi rất nhiều năm, nhưng có “vĩnh viễn” hay không thì còn tùy cơ địa và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Để dáng mũi sau phẫu thuật không xuất hiện nhiều biến chứng và dáng mũi duy trì lâu dài thì việc thay thế sụn Silicon bằng sụn nhân tạo Hàn Quốc sẽ giúp dáng mũi bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc duy trì dáng mũi lâu dài sau phẫu thuật như: chăm sóc hậu phẫu, các vấn đề kiêng ăn, massage, không vận động mạnh, cơ địa có thích ứng không, tái khám,…

Độ bền vững của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Độ bền vững của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đặc biệt, cơ địa mỗi người khác nhau nên khi có bất cứ tác động nào lên cơ thể con người, thời gian có tác dụng của chúng cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa. Câng mũi Hàn Quốc cũng vậy, nó có thể có tác dụng lâu dài nhiều năm cho đến vĩnh viễn, nhưng cũng có thể chỉ kéo dài khoảng 5 năm tùy người.

2. Nâng mũi Hàn Quốc có đau không?

Nâng mũi Hàn Quốc thực chất là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, sau khi tiêm thuốc tê, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ trong khoang mũi sau đó khéo léo đưa sụn nâng mũi vào trong khoang mũi nâng cao sống mũi mà không can thiệp đến cấu trúc của mũi.

Mọi quy trình đều không làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi và dưới tác dụng của thuốc tê thì bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Sau tiểu phẫu, vùng mũi sẽ bị sưng nhẹ và hơi nhức, lúc này bạn chỉ cần chườm nóng là sẽ giảm sưng viêm và hạn chế đau nhức nhanh chóng.

3. Nâng mũi Hàn Quốc rất đắt đỏ?

Nhiều người cho rằng, nâng mũi Hàn Quốc sẽ rất đắt đỏ và chỉ dành cho người có tiền. Trên thực tế, hiện nay nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp thẩm mỹ rất phổ biến với công nghệ được chuyển giao cho nhiều cơ sở. Chi phí nâng mũi Hàn Quốc không quá đắt với giá từ 15 – 20 triệu đối với nâng mũi bọc sụn, từ 35 – 45 triệu đối với nâng mũi S Line. 

Hơn nữa, trong phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc có rất nhiều kỹ thuật khác nhau như: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi s line, thu gọn cánh mũi, kéo dài mũi, chỉnh hình mũi gồ, chỉnh hình mũi hếch,… Tùy và mỗi loại mà có giá khác nhau, một số loại phẫu thuật có giá từ 10 triệu thôi, loại phẫu thuật đắt nhất sẽ không vượt quá 50 triệu.

4. Sụn nhân tạo sẽ giúp bạn kéo dài đầu mũi

Trước nay mọi người vẫn nghĩ sụn nhân tạo sẽ giúp làm dài phần đầu mũi nên thường lạm dụng loại sụn này. Nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm. Sụn nhân tạo có khả năng làm bào mòn da và qua thời gian phần sụn sẽ tụt xuống, không thể tiếp tục làm giá đỡ cho lớp da đầu mũi nên sẽ xuất hiện hiện tượng lộ sóng, bóng đỏ, thủng da đầu mũi. 

Một khách hàng bị lạm dụng sụn nhân tạo cho cả phần sóng mũi và đầu mũi gây thô cứng dáng mũi, lộ sóng, mỏng da đầu mũi, dấu hiệu lộ rõ đầu sụn ở chóp mũi.

Sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi có phải là cách an toàn nhất?
Sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi có phải là cách an toàn nhất?

Để có dáng mũi tự nhiên, mềm mại thì sụn vách ngăn là phương pháp an toàn có thể kéo dài đầu mũi mà không xuất hiện các biến chứng.  

5. Sử dụng sụn tai luôn là cách an toàn nhất để nâng cao sóng mũi

Nhiều người thường nghĩ chỉ cần dùng sụn tự thân làm mũi là tốt nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Bạn nên biết rằng: sụn tai là sụn tự thân nên có tính chất co rút, chỉ phù hợp cho phần đầu mũi giúp bao bọc bảo vệ đầu mũi, nếu dùng cho cả phần sóng mũi qua thời gian sụn co rút lại gây nhăn nhúm, biến dạng dáng mũi như nhiều người thường gặp.

Dùng sụn tự thân là tốt nhưng cần áp dụng đúng loại sụn cho đúng chức năng và vị trí của nó. Trong trường hợp muốn nâng cao sóng mũi bằng sụn tự thân thì nên dùng sụn sườn (tính chất sụn thẳng) sẽ mang lại hiệu quả mong đợi.

6. Sử dụng các vật nhân tạo để hỗ trợ là không tốt?

Mọi người thường có quan niệm cái gì “tự nhiên” thì cũng tốt hơn là “nhân tạo”. Tuy nhiên trong nâng mũi Hàn Quốc thì điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Do cấu tạo vùng da mũi của một số người rất mỏng, nếu vẫn sử dụng các phương pháp thông thường phần mũi sẽ dễ bị bóng đỏ, lộ sóng. Để hạn chế rủi ro, những trường hợp da mũi mỏng, để có được kết quả như mong muốn cần phải kết hợp thêm các loại vật liệu hỗ trợ – các loại tế bào được chiết xuất từ da người có độ tương thích cao với cơ thể, đảm bảo tính an toàn và lâu dài. Lúc này, những vật nhân tạo phát huy tác dụng tốt nhất với chức năng của nó.

7. Nâng mũi Hàn Quốc cao nhưng thiếu sự mềm mại?

Trước kia, nâng mũi Hàn Quốc chỉ chú trọng đến việc nâng mũi cao hơn, khiến cho nhiều dáng mũi trở nên thiếu tự nhiên. Ngày nay, với những cải tiến và thay đổi để thích nghi với nhu cầu của khách hàng, nâng mũi Hàn Quốc đã có những kĩ thuật “vi diệu” hơn để giúp dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt.

Bác sĩ sẽ tính toán các thông số cấu trúc mũi, mối liên hệ giữa sóng mũi, chân mũi và đầu mũi, để tạo nên một chiếc mũi đẹp hài hòa, vừa cao lại vừa mềm mại lại cân đối với tổng thể khuôn mặt. Bên cạnh đó, phương pháp nâng mũi Hàn Quốc ngày nay sử dụng sụn sinh học định hình – sụn nhân tạo dễ tương thích với cơ thể, giúp nâng cao sống mũi, hài hòa với khuôn mặt, khắc phục những nhược điểm của phương pháp cũ.

8. Nâng mũi Hàn Quốc S Line là sử dụng sụn tai để nâng cao sóng mũi

Nhiều người lầm tưởng và cho rằng nâng mũi S line chỉ đơn giản sử dụng sụn tai vành tai để bao bọc phần đầu mũi (đây chính xác là kỹ thuật nâng mũi bọc sụn chứ chưa phải S line). Chính điều này dẫn đến tình trạng lạm dụng sụn tai để dùng cho toàn bộ mũi gồm cả nâng cao phần sóng mũi.

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai bởi sụn tai chỉ là một loại sụn phụ trợ trong kỹ thuật S line. Loại sụn này có tính chất co rút, nên sẽ làm biến dạng sóng mũi trong nhiều trường hợp áp dụng cho cả phần sóng mũi.

Nâng mũi Hàn Quốc S Line
Nâng mũi Hàn Quốc S Line

Nâng mũi Hàn Quốc S Line thực chất là một quy trình gồm nhiều bước kết hợp. Sống mũi được nâng bằng sụn mềm Hàn Quốc, đầu mũi được xử lý bằng sụn vách ngăn tự thân (sụn vành tai) nhằm tạo trụ đỡ và bảo vệ mũi khỏi biến chứng, khiến mũi mềm mại, tự nhiên.

9. Nâng mũi bằng chỉ Hàn Quốc có thật sự “thần thánh”?

Nâng mũi bằng chỉ Hàn Quốc là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, không để lại sẹo, và ít gây tổn thương nhất. Vì thế, nhiều người đồn thổi đây là phương pháp “thần thánh” vừa ít đau vừa hiệu quả. Thực tế thì sao?

Dựa trên cơ chế của phương pháp nâng cơ mặt, xóa nhăn bằng chỉ khâu thẩm mỹ, phương pháp nâng mũi này sử dụng các bó chỉ hoặc bó sợi collagen đưa vào mũi bằng đường kim tiêm. Các bó sợi này sẽ bám lấy các mô và kéo căng các mô xung quanh giúp nâng sống mũi. Nhưng nếu các sợi chỉ trong mũi sẽ không tan ra và giữ nguyên trong mũi, sẽ gây ra các tình trạng hoại tử.

Sự thật về nâng mũi bằng chỉ Hàn Quốc mà bạn cần biết
Sự thật về nâng mũi bằng chỉ Hàn Quốc mà bạn cần biết

Bạn nên cân nhắc trước các phương pháp và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để cải thiện dáng mũi và cân nhắc phương pháp nâng mũi bằng chỉ nếu nằm trong một trong các trường hợp dưới đây: Muốn chỉnh sửa mũi nhưng không muốn tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ; bị hỏng do nâng mũi bằng sụn nhân tạo silicon; hay do bạn có cơ địa không thích hợp với sụn nhân tạo và sụn tự thân không đủ để điều chỉnh dáng mũi.

10. Kẹp nâng mũi Hàn Quốc vừa rẻ vừa tốt mà không gây tổn thương đến cấu tạo khuôn mặt?

Bạn sợ phải đối mặt với các cuộc phẫu thuật mà vẫn muốn có một cái mũi thật đẹp, những thông tin về chiếc kẹp nâng mũi vừa rẻ vừa tốt khiến bạn phân vân có nên sử dụng không?

Trên thực tế, đây là một phương pháp chưa được khoa học thực sự công nhận. Các loại nẹp nâng mũi đều từ bằng nhựa không rõ nguồn gốc và hầu hết không có tác dụng nâng cao mũi. Bạn cũng biết, phần khung mũi được cấu tạo từ xương và sụn, phủ lên đó là mô mềm để hoàn chỉnh dáng mũi. Khi bạn sử dụng kẹp mũi, kẹp tác động vào mô mềm chứ hoàn toàn không động được vào xương hay sụn bên trong mũi.

Kẹp nâng mũi Hàn Quốc có thực sự tốt?
Kẹp nâng mũi Hàn Quốc có thực sự tốt?

Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng rơi vào tình trạng vùng mũi bị sần, trầy xước, bong tróc da, nổi mụn, hiệu quả không như mong muốn. Bên cạnh đó, nó giống chiếc kẹp quần áo, hai sống kẹp thít chặt vào cánh mũi, gây đau và khó chịu.

Những sự thật về nâng mũi hàn Quốc đã được sáng tỏ, liệu bạn có muốn mình đẹp hơn bằng các thay đổi chiếc mũi của mình? Hãy đúc kết những bí mật trên thành những kinh nghiệm để khi cần có thể sử dụng nhé.

TENNENBI Kem chống nắng từ dưỡng chất nhau thai cừu Xem ngay
Mặt nạ Vline Mặt nạ thu gọn mặt số 1 Hàn Quốc Xem ngay
Son EGO Son tự nhiên chiết suất từ MẬT ONG Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker